รีวิว antelope canyon แหล่งท่องเที่ยวแคนยอนสวย ของอเมริกา

รีวิว antelope canyon แหล่งท่องเที่ยวแคนยอนสวย ของอเมริกา
รีวิว antelope canyon แหล่งท่องเที่ยวแคนยอนสวย ของอเมริกา

antelope canyon

รีวิว antelope canyon แหล่งท่องเที่ยวแคนยอนสวย ของอเมริกา1

วันนี้เราจะมารีวิว antelope canyon แหล่งท่องเที่ยวแคนยอนสวย ของอเมริกา ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้กับสายธรรมชาติ และสายผจญภัย เพราะที่นี่จะทำให้หลายคนตื่นตาตื่นใจกับปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่แสนสวยงาม ไปดูกันว่าเป็นอย่างไรบ้าง 

1. รู้จักกับ Antelope Canyon กันก่อน

รีวิว antelope canyon แหล่งท่องเที่ยวแคนยอนสวย ของอเมริกา 2

antelope canyonแหล่งท่องเที่ยวแคนยอนสวย ของอเมริกา ความสวยงามจากธรรมชาติที่เกิดจากการกัดเซาะของลมและน้ำ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นความงามตามธรรมชาติที่ใคร ๆ ก็อยากมาชื่นชมและอยากมาสัมผัสกับบรรยากาศที่สวยงามของธรรมชาตินี้ ซึ่งเป็นหุบเขาแคบ ๆ ที่มหัศจรรย์จากธรรมชาติจริง ๆ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของแอริโซนาและยูท่าตอนใต้ แม้จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่แคบ ๆ ไม่ใหญ่มากแต่ปรากฎการณ์ทางธรรมชาตินี้ก็ทำให้ใครต่อใครได้ลุ่มหลงและอยากเก็บภาพสวย ๆ และอยากเห็นด้วยตาสัมผัสด้วยตนเองถึงความสวยงาม โดยAntelope Canyon นี้มีหุบเขาอยู่ สองส่วนที่ให้ชื่นชมความงามคือ upper antelop canyoหรือรู้จักกันในนามThe Crack และอีกส่วนนั้นก็คือ Lower Slot Canyon หรือที่เรียกกันว่า The Corkscrew และAntelope Canyo นั้นเป็นสิ่งที่ชาวนาวาโฮเนชั่นเคารพและเชื่อว่าหุบเขาแห่งนี้คือ โบสถ์กลางแจ้งของพวกเขาและเป็นของขวัญธรรมชาติจากโลกของวิญญาณ ดังนั้น เขาจึงขอให้นักท่องเที่ยวนั้นต้องมีความเคารพต่อสถานทีโดยจะไม่ทำให้การเข้าท่องเที่ยวนั้นจะต้องไม่ทำลายโครงสร้างของหิน และไม่ทิ้งขยะไว้ในหุบเขาด้วย

 2. เส้นทางปีนเขา

รีวิว antelope canyon แหล่งท่องเที่ยวแคนยอนสวย ของอเมริกา 3

antelope canyonแหล่งท่องเที่ยวแคนยอนสวย ของอเมริกา สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นที่เชื่อกันถึงความศักดิ์สิทธิ์ของชนเผ่าวานาโฮ ดังนั้นหากเราจะทำการปีนเขานั้นจะต้องมีไกด์ที่เชี่ยวชาญและชำนาญในสถานที่เพื่อความปลอดภัย และที่นี่นั้นมีเส้นทางในการปีนเขาที่สวยงามมากและเราสามารถที่จะปีนเขาได้ทั้ง upper และ lower Antelope canyonแต่หากยังไม่หนำใจนั้นจะยังคงมีเส้นทางปีนเขาที่อยู่ทางตอนใต้ของยูท่าห์ เพราะเส้นทางนี้เป็นการผจญภัยปีนเขาหินสีแดงที่สวยงามหลายแห่ง และเป็นแหล่งปีนเขาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยการปีนเขานี้เราจะต้องจองและแจ้งล่วงหน้าให้กับทางบริษัทนำเที่ยวเพื่อด้วย เพื่อเขาจะได้เตรียมการต่าง ๆ ไว้ล่วงหน้าได้เป็นอย่างดี และเพื่อความปลอดภัยของนักปีนเขาด้วย ใครที่ชื่นชอบแนวผจญภัยต้องไม่พลาด

3. แลนด์มาร์คที่เที่ยวใกล้ ๆ กับAntelope Canyon

รีวิว antelope canyon แหล่งท่องเที่ยวแคนยอนสวย ของอเมริกา 4

antelope canyonแหล่งท่องเที่ยวแคนยอนสวย ของอเมริกา และหากใครที่ท่องเที่ยวดูความสวยงามของหุบเขาแห่งธรรมชาติ ที่เป็นมหัศจรรย์จากธรรมชาติแล้วยังไม่จุใจ บริเวณแถวใกล้ ๆ ในย่านแถมแอริโซน่าไปทางตอนเหนือก็ยังมีกิจกรรมและแหล่งที่เที่ยวอีกหลายแห่งให้เราได้เที่ยวอย่างจุใจกันไปเลย ไม่ว่าจะเป็น Navajo Village Heritage Center ซึ่งที่นี่จะได้เรียนรู้ถึงวิถีชีวิตของชนเผ่านาวาโฮ และที่นี่ยังมีการแสดงของเผ่าทั้งร้องเล่นเต้นรำ ตลอดจนให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วม

และนอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์โปเวลล์ ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงชีวประวัติของนายพลจอห์น เวสลีย์โปเวลล์  และไม่ไกลจาก antelope Canyonจะมี rainboe bridge national monument ซึ่งเป็นก้อนหินที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติมีลักษณะเป็นทางโค้งเหมือนสะพานรูปโค้งเหมือนสีรุ้ง ซึ่งชนเผ่าวานาโฮเชื่อกันว่าสะพานโค้งหินแห่งนี้เกิดจากจิตวิญญาณที่นำพาฝนมาให้พวกเขา และยังมีHorseshoe Bend อีกหนึ่งมหัศจรรย์จากธรรมชาติ ซึ่งอยู่ที่ lower antelope canyoซึ่งที่นี่จะมีรูปร่างเหมือนรองเท้าม้าหรือเกือกม้านั่นเอง เป็นปรากฎการณ์ที่อยู่กลางแม่น้ำสวยงามมากจริง ๆ

4. โรงแรมสถานที่พักใกล้ ๆAntelope Canyon

antelope canyoแหล่งท่องเที่ยวแคนยอนสวย ของอเมริกา ซึ่งในการท่องเที่ยวสถานที่ที่เป็นแลนด์มาร์คน่าสนใจที่เป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาตินั้น เราอาจต้องใช้เวลาในการท่องเที่ยวที่ค่อนข้างนานพอสมควร ซึ่งสถานที่แหล่งท่องเที่ยวนี้ก็ค่อนข้างที่จะไกลจากตัวเมือง ดังนั้นแถวบริเวณที่ใกล้เคียงที่เที่ยวแห่งนี้ก็จะมีโรงแรมสถานที่พักให้เราได้พักหลายโรงแรมเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Best Western Plus at Lake Powell ซึ่งโรงแรมนี้อยู่ห่างจาก upper antelope canyoไม่ไกลมากนัก มีทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ฟิตเนส และWingate by Wyndham Page Lake Powell และPet-Friendly Adobe – 7 Miles to Lake PowellและSuites on 10th ซึ่งแต่ละโรงแรมก็มีราคาที่แตกต่างกันออกไปและยังคงเป็นแหล่งที่พักกายให้เราในช่วงเวลาของการพักผ่อนได้ดีทีเดียว

5. บริษัทนำเที่ยว

antelope canyonแหล่งท่องเที่ยวแคนยอนสวย ของอเมริกา ด้วยสถานที่แห่งนี้ เป็นที่เที่ยวมหัศจรรย์ของปรากฏการณ์ทางธรรมชาติของชนเผ่าของอเมริกา ดังนั้น หากใครที่ต้องการจะเข้ามาเที่ยวแลนด์มาร์คสวย ๆ แห่งนี้ต้องมีการเข้ามาเที่ยวผ่านบริษัทไกด์นำเที่ยว ที่มีความเชี่ยวชาญและชำนาญกับสถานที่แห่งนี้โดยตรง ซึ่งก็มีบริษัทนำเที่ยวหลายบริษัทด้วยกันดังนี้Antelope Canyon Tours – by Carolene Ekis /AntelopeSlot Canyon Tours/AntelopeCanyon Navajo Tours/Ken’s Tours Lower Antelope Canyonซึ่งแต่ละบริษัทนั้นก็มีจุดเด่นในการนำท่องเที่ยวที่แตกต่างกันออกไป เราสามารถที่จะเลือกใช้บริการได้โดยการติดต่อผ่านบริษัทนำเที่ยวได้ล่วงหน้า 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ รีวิวantelope canyonแหล่งท่องเที่ยวแคนยอนสวย ของอเมริกา ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้กับสายธรรมชาติ และสายผจญภัย เพราะที่นี่จะทำให้หลายคนตื่นตาตื่นใจกับปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่แสนสวยงาม นอกจากจะได้ชมความสวยงามของมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแล้ว ยังได้ผจญภัยไปกับการปีนเขากับเส้นทางการปีนเขาที่สวยงามและธรรมชาติ เรียกได้ว่าทริปนี้สายผจญภัยแนวรักธรรมชาติต้องไม่พลาดที่จะรีบวางแผนการเดินทางกันไปเลย

เครดิตรูป

pixabay

อ่านต่อที่ 10 ที่เที่ยวในมาเลเซีย พิกัดฮิตน่าไป เดินทางใกล้ไทยนิดเดียว

LUNA666

สล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์แตกง่าย 2022

Table of Contents

Most Popular

Categories

สิ่งที่น่าสนใจ

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher

แบบบ้าน
baan-design

แต่งงาน
weddingdistrictfrance

Table of Contents