ส่องก่อนเยือน crater lake ทะเลสาบสวยงาม บนปากภูเขาไฟ

ส่องก่อนเยือน crater lake ทะเลสาบสวยงาม บนปากภูเขาไฟ
ส่องก่อนเยือน crater lake ทะเลสาบสวยงาม บนปากภูเขาไฟ

crater lake

ส่องก่อนเยือน crater lake ทะเลสาบสวยงาม บนปากภูเขาไฟ 1

หลังจากการระบาดของโควิดดีขึ้น หลายประเทศเปิดการท่องเที่ยว อเมริการก็เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของใครหลายคน วันนี้เราจึงจะพาไปส่องก่อนเยือน crater lakeทะเลสาบสวยงาม บนปากภูเขาไฟ ไปดูความสวยงามทางธรรมชาติว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

1. รู้จักกับCrater lake 

ส่องก่อนเยือน crater lake ทะเลสาบสวยงาม บนปากภูเขาไฟ2

ในหัวข้อนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ crater lakeทะเลสาบสวยงาม บนปากภูเขาไฟ เพื่อส่องก่อนที่จะไปเยือน อุทยานแห่งชาติcrater lake เป็นทะเลสาบปล่องภูเขาไฟ อยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ทางตอนใต้ของรัฐโอเรกอน เป็นทะเลสาบที่มีความลึกที่สุดถึง 2,148 ฟุต และมี

น้ำทะเลที่มีสีฟ้าและน้ำใสมาก ซึ่งเป็นทะเลสาบที่เกิดจากภูเขาไฟระเบิดพังทลายมาช้านานเมื่อเจ็ดพันกว่าปีก่อน โดยไม่มีการไหลเข้าและไหลออกของน้ำจึงทำให้น้ำในทะเลสาบมีความใส และมองโดยรอบแล้วจะเห็นน้ำในทะเลสาบเป็นสีฟ้าเข้มอย่างสวยงาม และบริเวณโดยรอบก็มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเช่นกัน ทำให้พื้นที่ทะเลสาบแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหรือแลนด์มาร์คที่ใครต่อใครหมายปองที่จะเข้าเยี่ยมชมกับปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่น่าทึ่งและตื่นตาตื่นใจกับมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ให้มา

2. มหัศจรรย์ทางธรรมชาติของCrater lake

ส่องก่อนเยือน crater lake ทะเลสาบสวยงาม บนปากภูเขาไฟ 3

ส่องก่อนเยือน crater lakeทะเลสาบสวยงาม บนปากภูเขาไฟ เนื่องจากทะเลสาบแห่งนี้เป็นมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่สร้างขึ้นมาเองโดยธรรมชาติ เนื่องมาจากหลายพันกว่าปีมาแล้วนั้น แต่เดิมตรงนี้คือภูเขาไฟ พอภูเขาไฟปะทุและระเบิดออกมาเป็นหลุมที่มีความลึกและปากภูเขาไฟที่กว้าง และตลอดระยะเวลานั้นก็เกิดฝนตก น้ำ หรือหิมะที่ตกลงไปและไม่มีการไหลออกมาของน้ำ เมื่อสะสมเข้าไปเรื่อย ๆ จึงทำให้น้ำในภูเขาไฟนี้มีความในกลายเป็นธรณีวิทยาทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นมาวนเวียนซ้ำแบบนี้ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จึงเกิดปรากฎการณ์ที่ทำให้พื้นที่ตรงปากภูเขาไฟเป็นแอ่งน้ำและมีน้ำที่ใสและลึกของภูเขาไฟนั่นเอง

3. ความสวยงามทางธรรมชาติของCrater lake

ส่องก่อนเยือน crater lake ทะเลสาบสวยงาม บนปากภูเขาไฟ4

ส่องก่อนเยือน crater lakeทะเลสาบสวยงาม บนปากภูเขาไฟ ด้วยทะเลสาบแห่งนี้เป็นการเกิดการระเบิดของภูเขาไฟ เป็นปากภูเขาไฟที่ใหญ่และกว้าง และบริเวณโดยรอบนั้นก็จะมีทั้งต้นไม้ และโขดหินที่อยู่โดยรอบ ๆ เมื่อในช่วงฤดูแล้ง บริเวณต่าง ๆ เหล่านี้ก็จะแห้ง และต้นไม้ใบไม้ก็จะผลัดใบให้เห็นถึงความสวยงามตามธรรมชาติ ได้เห็นสภาพแวดล้อมที่สวยงาม แสงแดดที่กระทบลงไปในน้ำทะเลสาบและมองเห็นถึงทะเลสาบที่มีความสวยงามของน้ำที่ใสและเห็นเป็นสีฟ้าเข้มในทะเลสาบ และในช่วงเวลาที่จะทำให้เห็นถึงความสวยงามของธรรมชาติของทะเลสาบแห่งนี้นั้นก็คงจะเป็นช่วงฤดูร้อนนั่นเอง แต่พอเมื่อถึงฤดูหนาว อากาศก็จะหนาวเย็นทำให้ทะเลสาบแห่งนี้ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะที่ขาวโพลน มองไปทางไหนก็จะเห็นแต่หิมะที่ขาวโพลน ทำให้เรามองไม่เห็นถึงความสวยงามตามธรรมชาติ และน้ำทะเลสาบก็คงจะเป็นน้ำแข็งและไม่พบน้ำใสและน้ำสีฟ้าเหมือนในช่วงฤดูร้อน

4. จากทะเลสาบสู่สวนสาธารณะเพื่อการท่องเที่ยว Crater lake

ส่องก่อนเยือน crater lakeทะเลสาบสวยงาม บนปากภูเขาไฟ จากทะเลสาบปล่องภูเขาไฟจากธรรมชาติให้มา สู่สวนสาธารณะเพื่อการท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ โดยวิลเลียมแกลดสโตนสตีล ได้รับการช่วยเหลือของนักธรณีวิทยา  ร่วมกันสำรวจสถานที่เพื่อที่ทำการจัดตั้งบริเวณนี้ให้เป็นสวนสาธารณะเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยว และในปี 1902 นั้นจึงได้ตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติโดยประธานาธิบดีโอดอร์รูสเวล และจึงได้เปิดเป็นสวนสาธารณะขึ้นในปี 2458 โดยและได้สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกมากขึ้น จึงทำให้สถานที่นี้เกิดเป็นสวนสาธารณะที่มี ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางการเดินรถ หรือเส้นทางรถไฟที่สามารถเข้าไปถึงบริเวณสวนสาธารณะได้ และยังมีโรงแรมที่พัก ร้านอาหารตลอดสิ่งอำนวยความสะดวกด้านอื่น ๆ เพื่อเปิดให้เป็นแลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติให้กับนักท่องเที่ยว

5. กิจกรรมการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ 

ส่องก่อนเยือน crater lakeทะเลสาบสวยงาม บนปากภูเขาไฟ หลังจากที่ทะเลสาบแห่งนี้ได้เปิดให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่เพื่อให้เข้าเยี่ยมชมและเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ โดยกิจกรรมนั้นมีให้หลากหลาย ให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชม โดยการท่องเที่ยวรอบทะเลสาบนั้นไม่เพียงแต่การมาชื่นชมบรรยากาศและชมวิวทิวทัศน์รอบ ๆ บริเวรทะเลสาบเท่านั้น คุณจะได้สนุกกับการตั้งแคมป์ปิ้ง การเดินสำรวจเส้นทางธรรมชาติ การเที่ยวชมสวนดอกไม้ป่า การล่องเรือชมทะเลสาบ การตกปลาหาปลาในทะเลสาบ ซึ่งปลาที่สามารถตกได้นั้นคือ ปลาแซลมอนและปลาเรนโบว์เทราต์ การได้เที่ยวชมน้ำตกที่สวยงาม ตลอดจนการปีนเขา ไต่เขา และการขึ้นไปยังจุดที่สูงที่สุดเพื่อชมวิวทิวทัศน์บรรยากาศที่สวยงามบนจุด Mount Scott เรียกได้ว่านอกจากจะได้ชมความงามของปรากฏการณ์ทางธรรมชาติแล้ว ยังมีกิจกรรมที่ท้าทายอีกหลายชนิดให้ทำ  รับรองว่าทริปนี้จะทำให้สนุกและไม่ผิดหวังแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ การส่องก่อนเยือนcrater lake ทะเลสาบสวยงาม บนปากภูเขาไฟ การที่เราได้เรียนรู้เบื้องต้นก่อนไปเที่ยวกับสถานที่จริง ๆ นั้นก็จะทำให้เราได้เข้าใจสภาพแวดล้อมและบรรยากาศของสถานที่ที่เราจะไป และหากเราได้รู้รายละเอียดเบื้องต้นแล้ว ก็ต้องวางแผนเพื่อไปเที่ยวดูความสวยงามทางธรรมชาติที่เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติให้มาได้เลย แต่บอกก่อนว่าต้องวางแผนไปล่วงหน้านะ เพราะว่าหลังจากที่หลายประเทศเปิดให้มีการท่องเที่ยวแล้ว นักท่องเที่ยวจะมีจำนวนมาก ไม่งั้นจะพลาดในการเที่ยวชม

เครดิตรูป

pixabay

อ่านต่อที่ 10 ที่เที่ยวในมาเลเซีย พิกัดฮิตน่าไป เดินทางใกล้ไทยนิดเดียว

Credit : เบเกอรี่, ประวัติศาสตร์, รถยนต์, มือถือ, เครื่องใช้ไฟฟ้า, อุปกรณ์คอมพิวเตอร์

LUNA666

สล็อตเว็บใหญ่ที่สุด

Table of Contents

Most Popular

Categories

สิ่งที่น่าสนใจ

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher

แบบบ้าน
baan-design

แต่งงาน
weddingdistrictfrance

Table of Contents