รีวิว monument valley ซากหินตั้งตระหง่าน สัมผัสบรรยากาศอินเดียนแดง

 รีวิว monument valley ซากหินตั้งตระหง่าน สัมผัสบรรยากาศอินเดียนแดง
 รีวิว monument valley ซากหินตั้งตระหง่าน สัมผัสบรรยากาศอินเดียนแดง

monument valley

 รีวิว monument valley ซากหินตั้งตระหง่าน สัมผัสบรรยากาศอินเดียนแดง 1

วันนี้เราจะพาไปรีวิว monument valleyซากหินตั้งตระหง่าน สัมผัสบรรยากาศอินเดียนแดง ซึ่งหลังจากที่โควิดระบาดลดน้อยลงไป สถานการณ์ดีขึ้น ประเทศต่าง ๆ เปิดการให้ท่องเที่ยว เราขอพาทุกคนไปสัมผัสกับความแปลกตาและมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ไปดูกันเลย

1. รู้จักกับ monument valley

 รีวิว monument valley ซากหินตั้งตระหง่าน สัมผัสบรรยากาศอินเดียนแดง 2

monument valleyซากหินตั้งตระหง่าน สัมผัสบรรยากาศอินเดียนแดง หุบเขาแห่งซากก้อนหินที่มีรูปทรงแปลกตานี้ตั้งอยู่เส้นแบ่งดินแดนระหว่างรัฐยูทาห์และรัฐแอริโซนา ที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกา โดยชื่อโมนูเมนต์นี้มาจากแท่งหินที่ค้ำยันขนาดยักษ์ โดยวางเรียงรายไปทั่วที่ราบต้นไม้ที่แห้งแล้ง และสถานที่แห่งนี้ก็เต็มไปด้วยหินที่เกิดจากการสึกกร่อนมายาวนาน ซึ่งนักธรณีวิทยาได้เรียกกลุ่มหินที่มีลักษณะแบบนี้ว่า โมนูเมนต์ โดยก่อนที่จะมีผู้คนมาอาศัยเมื่อหลายล้านปีมาแล้ว เทือกเขาแห่งนี้ถูกกัดเซาะ และมีการทับถมของชั้นตะกอนต่าง ๆ ตลอดจนแรงดันของใต้ผิวน้ำที่เคลื่อนตัวอยู่ตลอดเวลา ทำให้แนวราบเหล่านี้อยู่เหนือระดับน้ำทะเล จากที่เคยเป็นแอ่งน้ำก็กลายเป็นที่ราบสูงพลังจากธรรมชาติ ทั้งลม น้ำ ได้กัดเซาะพื้นดินและเทือกเขาเหล่านี้จนกลายมาเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ปรากฎให้เราได้เห็นถึงก้อนหิน

ที่มีรูปร่างแปลกและสวยงาม 

2. การเข้าชมและที่พัก

 รีวิว monument valley ซากหินตั้งตระหง่าน สัมผัสบรรยากาศอินเดียนแดง 3

monument valleyซากหินตั้งตระหง่าน สัมผัสบรรยากาศอินเดียนแดง ในการเข้าชมอุทยานนั้นจะต้องซื้อตั๋วเพื่อเข้าชม และระหว่างการเข้าชมจะมีด่านตรวจที่เข้มข้น และตรงอุทยานก็ไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต ดังนั้นก่อนเข้าชม เราอาจต้องแวะพักที่โรงแรม ซึ่งก็มีที่เดียวที่ทำให้เราเห็นวิวของที่นี่มากที่สุดของ มูโมเม้นต์นี้ก็คือ โรงแรม The View ซึ่งต้องจองล่วงหน้า โดยภายในโรงแรมบรรยากาศบอกได้ถึงความเป็นอินเดียนแดงมาก เพราะได้มีการตกแต่งสถานที่สไตล์อินเดียนแดง ซึ่งที่โรงแรมนี้มีบริการทั้งที่เป็นโซนตึกห้องพัก หรือแบบบังกาโล หรือจะเป็นการกางเต้นท์นอนก็แล้วแต่ใครจะสะดวกแบบไหน และที่โรงแรมนี้ก็จะมีของฝากของที่ระลึกจำหน่ายสไตล์อินเดียแดงที่หลากหลาย ใครที่ชื่นชอบก็ซื้อมาเป็นของฝากให้กับเพื่อน ๆ ได้เลย และจากจุดที่พักนี้ก็ทำให้เราได้เห็นพื้นที่โดยรอบที่มีแต่ห้วงแห่งทะเลทราย ก้อนหินที่แปลกตา ต้นไม้แห้ง ๆ ก็ทำให้เราได้รูปภาพที่สวยและแปลกตาเช่นกัน

3. จุดชมวิว mounment valley

 รีวิว monument valley ซากหินตั้งตระหง่าน สัมผัสบรรยากาศอินเดียนแดง 4

จุดชมวิวmonument valleyซากหินตั้งตระหง่าน สัมผัสบรรยากาศอินเดียนแดง ซึ่งที่แห่งนี้ก็เป็นอีกแลนด์มาร์คที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนเข้ามาเยี่ยมชม ยิ่งสายลุยหรือสายการถ่ายรูปภาพต่าง ๆ เรียกได้ว่าจะได้ลุยไปกับสถานที่กว้างใหญ่อันเวิ้งว้างที่เต็มไปด้วยก้อนหินที่รูปร่าง และรูปทรงที่แปลกตา และที่สำคัญคือสวยงามอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และเชื่อได้ว่าบรรดานักถ่ายรูปนั้นจะได้รูปภาพในมุมที่สวย ๆ แและแปลกตาโดยก่อนเข้าชมอุทยานระหว่างทางก็จะมีป้ายบอกชื่อของก้อนหินต่าง ๆด้วย  ซึ่งจุดชมวิวที่นี่จะมีด้วยกันมี 2 จุดด้วยกัน โดยจะต้องขับรถวนลูปไปตามเส้นทาง จุดแรกนั้นก็คือ  Artist’s Point โดยจุดนี้เราจะมองเห็นก้อนหินรูปร่างแปลกตาก้อนใหญ่ที่ตั้งตระหง่าย ก็สามารถเลือกถ่ายรูปได้ตามใจชอบกันไปเลย ส่วนจุดที่สองนั้นเรียกว่าจุด John Ford Point ซึ่งจุดนี้จะมีบริการให้ขี่ม้าถ่ายรูปด้วย แต่ว่าต้องเสียค่าบริการด้วยนะ เรียกได้ว่าจะได้ภาพมาเยอะมากกับก้อนหินที่แปลก ๆ และมุมมองบรรยากาศที่แตกต่าง

4. การเข้าชมจุดสำคัญโดยไกด์นำทาง

การเข้าชมจุดชมวิวที่สำคัญ ๆ ของmonument valleyซากหินตั้งตระหง่าน สัมผัสบรรยากาศอินเดียนแดง โดยไกด์นำทาง หลังจากที่เราได้เข้าไปในอุทยานเพื่อถ่ายรูปสวย ๆ กับก้อนหินแปลก ๆ ตาแล้ว หากเราต้องการได้ภาพหรือจุดถ่ายภาพที่สวย ๆ แปลก ๆ หรือเขาเรียกจุดต่าง ๆ นั้นว่า Backcountry นั้น จำเป็นต้องผ่านไกด์นำทางเข้าไปยังสถานที่ที่คนโดยทั่วไปเข้าไม่ได้ ซึ่งไกด์นั้นจะเป็นคนในพื้นที่ เขาจะนำทางให้ไปยังจุดหรือสถานที่ที่น่าสนใจพร้อมทั้งเล่าเรื่องราวของชนเผ่าของคนที่นี่ให้ฟังพร้อม ๆ พาเรียนรู้วิถีชีวิตของชนเผ่า รับรองได้ว่านอกจากจุได้รูปภาพที่สวยงามแล้วเรายังได้เรียนรู้กับวิถีชีวิตของคนชนเผ่าที่มีทั้งวีรกรรมที่น่าสนุก และเขาก็จะพาไปยังถ้ำที่มีรูปทรงสวยงามและแปลกตา ตรงนี้เราจะได้รูปภาพที่เยอะมาก และก่อนทริปนี้เส้นทางก่อนออกจาก มูโมเม้นต์ นี้ เราจะผ่าน Forrest Gump point ซึ่งเป็นจุดชมวิวอีกที่ ที่จะทำให้เราได้เห็นถึงวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นอย่างมาก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ รีวิว monument valley ซากหินตั้งตระหง่าน สัมผัสบรรยากาศอินเดียนแดง กับมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่จะทำให้ทึ่งและตื่นตาตื่นใจไปกับก้อนหินก้อนใหญ่มหึมาที่ดูแล้วแปลกตา เหมือนในไทย แต่มีจำนวนที่เยอะและหลากหลายมากมาย บรรยากาศทะเลทราย เหมาะมากกับสายลุย และสายถ่ายรูปภาพที่รักธรรมชาติ  ต้องเตรียมความพร้อมไปเที่ยวและสนุกไปกับก้อนหินยักษ์ใหญ่มหึมากันเลย วางแผนไว้ล่วงหน้าแล้วแพ็คกระเป๋าออกเดินทางกันเลย

เครดิตรูป

Tripadvisor

อ่านต่อที่ 10 สถานที่ท่องเที่ยวแคนาดา ประเทศที่น่าไปโรดทริป สัมผัสธรรมชาติ

Credit : เบเกอรี่, ประวัติศาสตร์, รถยนต์, มือถือ, เครื่องใช้ไฟฟ้า, อุปกรณ์คอมพิวเตอร์

LUNA666

สล็อตเว็บใหญ่ เว็บตรง

Table of Contents

Most Popular

Categories

สิ่งที่น่าสนใจ

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher

แบบบ้าน
baan-design

แต่งงาน
weddingdistrictfrance

Table of Contents